Bộ trường Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư có đến 50% là các công nghệ số, 50% các công nghệ còn lại dựa trên công nghệ số để phát triển. Bởi vậy nhiều người xem CMCN lần thứ tư là cuộc cách mạng công nghệ số. Công nghệ số thì hợp với người Việt Nam. Việt Nam cũng có rất nhiều doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc. Và đó là lợi thế Việt Nam để đẩy nhanh công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

Việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư giới thiệu dự án cũng như góp phần thu hút, xúc tiến đầu tư cho các KCN.

Việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư giới thiệu dự án cũng như góp phần thu hút, xúc tiến đầu tư cho các KCN.

Theo đó, CMCN lần thứ tư mang đến cơ hội cho các nước đang phát triển và tất cả các loại hình, quy mô doanh nghiệp. Trong đó, có các doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp.

Bằng hệ thống thiết bị cao cấp, công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại và quy trình đã được tối ưu hóa cả về thời gian và chi phí thực hiện, bộ giải pháp về công nghệ không chỉ mang đến giải pháp quản lý, điều hành hiệu quả dành cho KCN, mà còn giúp tối ưu hóa hoạt động quản lý đối với chủ đầu tư dự án.

Ông Hán Minh Cường, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn S-GROUP Việt Nam – đơn vị cung cấp Bộ sản phẩm công nghệ thông tin, quản lý và xúc tiến đầu tư cho KCN trên nền tảng công nghệ VR360, GIS,… cùng dịch vụ tư vấn phát triển dành cho các khu kinh tế, khu công nghiệp chia sẻ: “Chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý, xúc tiến đầu tư các KCN hiện mới ở giai đoạn ban đầu, do đó, Việt Nam có cơ hội lớn để thu hút nhà đầu tư”.

Tuy nhiên, cũng theo Chủ tịch S-Group, dù có nhiều lợi thế như quỹ đất lớn, số lượng các KCN đang và sẽ đưa vào để kêu gọi quỹ đầu tư cao, nhưng thông tin đưa đến nhà đầu tư lại còn rất hạn chế. “Thông tin còn ở dạng tĩnh, chưa trực quan. Do đó, việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số là rất quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư cũng như góp phần thu hút, xúc tiến đầu tư cho các KCN”, ông Hán Minh Cường nhấn mạnh.

Theo đó, những ứng dụng công nghệ thực tế ảo như VR360, hệ thống thông tin địa lý (GIS) cùng nhiều công nghệ hiện đại khác giúp cho việc quảng bá, cập nhật thông tin KCN một cách trực quan nhất. Nhà đầu tư khi đi tìm kiếm KCN sẽ có trải nghiệm thực tế và sinh động nhất khi họ như được đứng ngay tại dự án, có các trải nghiệm về hình ảnh, video qua công nghệ VR360. Bên cạnh đó, sản phẩm được xây dựng trên hệ thống cơ sở dữ liệu liên thông với thông tin đầy đủ và luôn cập nhật, mang tới độ chính xác cao về thông tin cho người dùng, đây là một lợi thế mà ít đơn vị có được cho sản phẩm của mình trong thời điểm hiện tại.

dù có nhiều lợi thế như quỹ đất lớn, số lượng các KCN đang và sẽ đưa vào để kêu gọi quỹ đầu tư cao, nhưng thông tin đưa đến nhà đầu tư lại còn rất hạn chế.

Dù có nhiều lợi thế như quỹ đất lớn, số lượng các KCN đang và sẽ đưa vào để kêu gọi quỹ đầu tư cao, nhưng thông tin đưa đến nhà đầu tư lại còn rất hạn chế.

Theo đó, việc số hóa cơ sở hạ tầng, nhà xưởng thành không gian ảo 360 độ thay cho những bản đồ 2D sẽ giúp việc tổ chức quản lý, bố trí cơ sở vật chất, phương tiện, điều hành tổ chức giao thông, quản lý an ninh… một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi mà không cần đến trực tiếp hiện trường.

Đối với xúc tiến đầu tư, đối tác, khách hàng sẽ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận một không gian thực tế ảo 360 độ của dự án với đầy đủ các góc nhìn từ toàn cảnh trên cao cho tới các chi tiết trên mặt đất cũng như tái hiện không gian bên trong từng nhà xưởng.

Ngoài ra, bằng công nghệ VR360, những thông tin về quy hoạch, thông số mặt bằng, thông tin giá cả, liên hệ… sẽ được tích hợp đầy đủ để khách hàng dễ dàng nắm bắt và có cái nhìn toàn diện về dự án, từ đó có thể sớm đưa ra quyết định đầu tư.

Đối với dịch vụ tư vấn phát triển KCN, với hơn 15 năm kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của ACUD Consult đã mang tới những giải pháp thiết kế, ý tưởng không gian và tầm nhìn chiến lược phù hợp, khả thi cho đối tác, chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước tại các KCN, CCN trải dài từ Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Cần Thơ,…

Có thể thấy, những bước đột phá mới về công nghệ mà S-GROUP mang lại trong mỗi sản phẩm đầy tâm huyết của mình không chỉ nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu lợi nhuận cho khách hàng, đối tác, mà còn là bước tiến cho thấy sự nỗ lực của S-GROUP trên hành trình dựng xây đất nước, chính như tư tưởng phát triển và sứ mệnh mà Tập đoàn đã đặt ra từ những ngày đầu phát triển.